Mercedes-Benz dính bê bối khí thải

Sau bê bối khí thải rùm beng của Volkswagens, mới đây, hãng sản xuất ô tô khác của Đức là Mercedes-Benz cũng dính líu tới vấn đề này khi bị nhiều chủ phương tiện kiện vì nghi ngờ cài thiết bị gian lận, theo Reuters.

             

>> Giá Xe Toyota Camry 2916 

 >> Giá Xe Toyota Vios 2016

>> Giá Xe Toyota Yaris 2016

 

 

 

 

Đến lượt Mercedes-Benz dính bê bối  khí thải

Công ty luật Hagens Berman của Mỹ đại diện cho các chủ xe đã nộp đơn khiếu nại lên tòa án tại Mỹ vào tháng 2 vừa qua. Theo đơn kiện, kết quả thử nghiệm mới thực hiện trong điều kiện thực tế cho thấy, xe ô tô Mercedes BlueTEC thải ra khí độc NO nhiều hơn khi thử nghiệm tại phòng thí nghiệm. “Thực tế, xe của Mercedes đã vượt qua tất cả các bài thử nghiệm trong phòng thí nghiệm nhưng lại không đạt yêu cầu khi thử nghiệm ở điều kiện thực. Điều này cho thấy, có lẽ hãng xe sang này cũng cài “thiết bị gian gian lận” giống như Volkswagens” - đơn kiện viết.

Tập đoàn Daimler - công ty mẹ của Mercedes cho biết: “Chúng tôi cho rằng vụ kiện này thiếu bằng chứng thiết thực. Quan điểm của chúng tôi không hề thay đổi: Xe củaMercedes-Benz không bao giờ cài phần mềm lừa dối về khí thải”.

Hiện nay, Daimler đang sử dụng hệ thống BlueTEC để lọc khí thải có hại. Vì hệ thống này khá đắt đỏ nên thường chỉ được sử dụng trong các loại ô tô siêu sang như xe Limousine hoặc xe thể thao - những loại xe được trang bị động cơ diesel “khủng”.

Về phía cơ quan chức năng, Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ cho biết, tại thời điểm nhận được đơn kiện, họ yêu cầu Daimler trình tài liệu liên quan song chưa mở cuộc điều tra chính thức.  

Theo Trang Trần (Báo Giao thông)

Hotline

Click to call

0936 088 246
Về đầu trang ---------------